Hà Nội bóc hết 20 loại gạch cũ, lát mới toàn bộ vỉa hè trên các phố

Dự kiến giữa năm nay Hà Nội sẽ khai triển dự án lát mới bít tất thềm hồ Gươm. Hơn 20 loại gạch, đá khác nhau sẽ bị thay thế bằng đá granite dày 10cm.

Dự án Đầu tư xây dựng cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, trong đó có hạng mục cải tạo lại tuốt tuột lề đường quanh hồ đang được quận Hoàn Kiếm tổ chức triển lãm và lấy quan điểm người dân.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long, do nhiều năm không được đầu tư toàn diện nên hạ tầng quanh hồ Gươm đã xuống cấp. Sau nhiều đợt tôn tạo, hạ quanh hồ Gươm có hơn 20 loại gạch đá lát khác nhau dẫn tới thiếu đồng bộ.
“Đợt cải tạo lần này TP sẽ cải tạo tổng thể, đem lại gương mặt hoàn chỉnh quanh hồ Gươm”, ông Long nói.
Dự án Dự kiến sẽ bóc vớ gạch block và ngay cả các diện tích đá phía đường Đinh Tiên Hoàng được lát trong dịp 1000 năm Thăng Long - Hà Nội cách đây 8 năm. Hơn 20 loại gạch đá cũng được sẽ được thay thế bằng đá granite dày 10cm có nguồn gốc từ Bình Định.

gạch lát vỉa hè giá rẻ

Theo ông Phạm Tuấn Long, xác định đây là dự án bền vững nên vật liệu làm vỉa hè cũng thắt xác định là nguyên liệu bền, có độ ổn định hàng chục năm.
“Đây là dự án quan trọng, quận và TP đã chuẩn bị kỹ từ khâu nghiên cứu, chọn lựa nguyên liệu và giải pháp kỹ thuật thi công cũng như quá trình giám sát. TP cũng đã xin ý kiến các bộ ngành để hoàn thiện dự án”, ông Long cho hay.

Đá và gạch block bị thay thế sẽ được dùng lại ở các vườn hoa khác của quận.

Xem thêm bài viết khác tại đây:

 

Nguồn Tham khảo: vietnamnet

Gạch Á Mỹ chắc chắn vị trí trên môi trường vật liệu quy hoạch

cùng với quyết tâm quy hoạch Á Mỹ biến thành một tổ hợp công nghiệp xây dựng đứng đầu sống nước ta, 3 năm qua, từ các việc dự án trung tâm ...