Người tiêu dùng đau đầu cùng với “ma trận” gạch ốp lát

thị trường gạch ốp lát đang ngập cả các chủng loại, biểu tượng mã cũng như tên của các nhà sản xuất trong nước và nhập khẩu. Chọn gạch ốp lát ra sao nhằm đáp ứng được nhiều nhu cầu về mẫu mã, chất lượng và thích hợp “túi tiền” là điều không thể thuận tiện với người tiêu dùng hiện nay.


Hoa mắt với mẫu mã, Ngân sách

Anh Hoàng Minh (quận 9, TP.HCM) cho biết, anh đang được chọn gạch ốp tường và lát nền mang lại căn nhà 1 trệt 1 lầu, diện tích 180 mét vuông. Tuy nhiên, khi tìm hiểu thị trường, anh “hoa cả mắt” cùng với những chủng loại, hình mẫu mã, giá thành của đủ nhiều thương hiệu như porcelain (xương bán sứ), gạch granite, rồi là ceramic, men bóng, men mờ...

Về giá, gạch granite lát 80x80 bóng kiếng toàn phần Đồng Tâm đại lý chào 475.000 đồng/m2 loại 1, 380.000 đồng/m2 loại 2. Gạch ốp 80x40 loại 1 là 400.000 đồng/m2, loại 2 là 320.000 đồng/m2. Gạch Thạch Bàn có giá từ 160.000 - 260.000 đồng/m2. Căn hộ ốp Vietceramics dòng hàng từ Thái Lan có giá tầm 700.000 đồng/m2, từ Bồ Đào Nha là 940.000 đồng/m2, dòng hàng nhập khẩu từ Italia là 2,7 triệu đồng/m2, dòng Casabella hơn 3 triệu đồng/m2…

sau một hồi lưu ý đến Chi phí cũng như mẫu mã, anh Minh ra quyết định chọn mua gạch granite loại 1 của Đồng Tâm để ốp lát. Phân tích và lý giải đến đưa ra quyết định của các bạn, anh cho thấy thêm, dịch vụ chế tạo nội địa nhìn Màu sắc cũng như hình tượng mã khởi sắc không hề thua kém hàng nhập khẩu, trong lúc giá thành phù hợp với Chi tiêu của mình. Bên cạnh đó, để đáp ứng độ bền cho nền nhà, anh chọn gạch granite, bởi tiện nghi gạch granite xuất sắc rộng gạch ceramic, độ chống mài mòn cao, không giảm tuổi tác mang lại công trình xây dựng.

tương tự, anh Đỗ Tuấn (quận 2) cho biết thêm, việc chọn gạch ốp lát nhằm hoàn thành ngôi nhà giống như là lạc vào một trong những khu rừng rậm, giá cả thì vô chừng, thương hiệu, hình tượng mã cũng làm người mua hoa mắt.

sau thời điểm đi một quanh các ADD gạch, sau cuối anh Tuấn đã chọn gạch granite của Đồng Tâm loại 470.000 đồng/m2 cho phòng khách, các khu vực còn sót lại khi là gạch granite của CMC có giá 240.000 đồng/m2 để tiết giảm Chi tiêu.

Anh Phi (quận 9), kinh doanh vật liệu xây dựng nhiều năm cho biết, 3 loại gạch ốp lát thịnh hành thường được sử dụng trong những dự án công trình hiện tại này khi là gạch ceramic, gạch porcelain cũng như gạch granite. Về biểu tượng mã, xuất hiện hai dòng là một men bóng và men mờ, từng dòng có một ưu thế riêng. Tuỳ đi theo technology chế tạo, nguyên liệu sản phẩm, độ bền…, mà Chi phí chênh nhau rõ nét.
Người tiêu dùng đau đầu cùng với “ma trận” gạch ốp lát


Cũng giống môi trường sơn, sự nhiều dang về hình mẫu mã, chủng loại cũng như thương hiệu của gạch ốp lát cũng khiến khách hàng đau đầu.

Hàng nội dần khẳng định vị như thế trên sân căn nhà

Sau thời gian dài bị gạch Trung Quốc lấn lướt, hiện các tên gạch ốp lát nội địa đang dần chiếm lĩnh thị trường. Điều tra tại nhiều cửa hàng, cửa hàng nguyên liệu quy hoạch lớn trên thành phố Hồ Chí Minh, ghi nhận của phóng viên Báo dự án Bất Động Sản cho thấy, những dịch vụ gạch ốp lát tên Việt được bày bán áp đảo cả về quầy bán hàng cũng như hình mẫu mã như Viglacera, Đồng Tâm, CMC...

theo thay mặt đại diện một siêu thị kinh doanh gạch ốp lát tại thành phố Hồ Chí Minh, nếu biện pháp đây vài năm, hàng Đài Loan Trung Quốc chiếm 70 - 80% doanh số, thì hiện nay, “gió đã xoay chiều” khi mật độ này đã dành cho những thương hiệu Việt. Xuất hiện tầm 20% mẫu hàng nhập khẩu Tây Ban Nha, Mỹ, Ấn Độ, Italia, Indonesia…, nhưng các loại gạch này ít có người hỏi mua, bởi giá cao. Trong khi đó, gạch ốp lát Trung Quốc hiện tại chỉ chiếm 5 - 10% doanh số.

Anh Nam (quận Bình Thạnh), kỹ sư kiến trúc cho thấy, khi quy hoạch cũng như chăm sóc công trình, anh hay chăm sóc đến người tiêu dùng những thương hiệu gạch ốp lát nội địa giống như Viglacera, Đồng Tâm, CMC, Thạch Bàn… nhà đầu tư bây giờ sẽ tâm điểm nhiều hơn thế nữa cho dịch vụ gạch ốp lát nội địa, không chỉ bởi Ngân sách thích hợp, mà tiện nghi, mẫu mã ngày càng trở nên được cải tiến phong phú, bắt mắt hơn.

nhiều nhà sản xuất trong nước giống như Thạch Bàn, Đồng Tâm, Viglacera Tiên Sơn, CMC cũng đưa tới cho người mua những căn hộ tiện nghi tốt mà Ngân sách lại hợp lý.

Ông Nguyễn Quang Huy, chủ tịch công hội quản trị kiêm TGĐ công ty cổ phần CMC cho thấy, doanh nghiệp dự án lan rộng chế tạo gạch ốp lát granite cao cấp technology muối tan trên xí nghiệp CMC Phú Thọ cùng với thiết kế thiết kế một phân khúc thị trường mang đến sản phẩm sang trọng cao cùng với giá xuất sắc rộng, ít đối thủ rộng. Đó chính là bước ngoặt quan trọng, nhằm tiết giảm Ngân sách, nhân lực trong tiến trình chế tạo, cùng với nâng cao chất lượng sản phẩm của khách hàng một cách rõ nét.

Gạch Á Mỹ chắc chắn vị trí trên môi trường vật liệu quy hoạch

cùng với quyết tâm quy hoạch Á Mỹ biến thành một tổ hợp công nghiệp xây dựng đứng đầu sống nước ta, 3 năm qua, từ các việc dự án trung tâm ...