Vật liệu thông minh xây dựng đô thị chắc chắn

giữa những năm trở lại đây, sự tiến lên nổi bật của technology đã góp phần tạo nhiều nguyên vật liệu thiết kế thông minh, giảm tiêu hao nguyên liệu, ánh sáng và nhất là gần gũi với môi trường. Nơi đây căn cơ căn bản để xây dựng nên các thành phố thông minh, chắc chắn về sau.

Nở rộ đô thị thông thái

đi theo tin tức từ Cục đi lên đô thị (Bộ xây dựng), trong vòng 10 năm trở lại đây trên Việt Nam, trung bình từng tháng xuất hiện một khu đô thị, từng năm bổ sung thêm 1 triệu con người dân ở vào khu đô thị.


hiện tại cả nước đang được xuất hiện 813 khu đô thị với tỉ lệ đô thị mới đang không giảm rất nhanh, tầm 37,5%, tạo ra gánh nặng rộng lớn đến chính quyền nhưng kinh nghiệm, cách thức phát triển ra làm sao trực tiếp khi là câu hỏi lớn chưa có nhiều lời giải phong phú, phong phú.

vật_liệu_thông_minh


Ông Trần Quốc Thái - Phó Cục trưởng phát triển khu đô thị (Bộ xây dựng) cho thấy, nước ta hiện có khoảng 30 thành phố, địa phương đang được tiến hành thực hiện hay nghiên cứu phát triển đô thị thông thái, tiêu biểu giống như TP. Đà Nẵng, TP.HCM, thủ đô...

tiềm năng đi lên khu đô thị thông minh khá rộng lớn. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả nguyên mẫu cần lệ thuộc hàng loạt yếu tố, từ thiết kế, thiết chế, dự án, dịch vụ sử dụng… đến quản lý, vận hành.

Ông Larry Ng - Giám đốc phát triển phong cách xây dựng cũng như xây dựng đô thị, Cục Tái thiết phát triển khu đô thị (URA) Singapore, cho thấy, mỗi khu đô thị sẽ sở hữu được những thử thách riêng nhưng nếu đi lên chắc chắn thì rất có thể biến cái khó thành ưu thế của gia đình.

“Tại Singapore, với diện tích nhỏ xíu, để phủ xanh cả nước, Cửa Hàng chúng tôi đã chi mô hình căn vườn cây thẳng đứng. Giờ đây, các tòa nhà văn minh của Singapore trông giống như một khu rừng nhiệt đới nếu như nhìn xa. Trên các mái, bề mặt bên cạnh của tòa ngôi nhà đều được trồng cây xanh. Nổi bật, các công trình xây dựng tại Singapore đều được thiết kế theo xu hướng xanh, tiết kiệm chi phí năng lượng và nguồn lực” – ông Larry Ng cho biết thêm.

có nhu cầu các giải pháp bền chắc

đi lên bền bỉ đang được khi là Xu thế thiết kế của không ít khu đô thị của quốc tế. Việc này cũng đưa ra phối cho việc phát triển các nguyên liệu quy hoạch gần gũi cùng với thị trường. Bà Pamela Phua, TGĐ doanh nghiệp lớn Sơn AkzoNobel Việt Nam cũng mang lại rằng, điều Gia Công để phát huy tính bền chắc của đô thị thông thái là một việc sử dụng các nguồn ánh sáng tái tạo nên nhằm giảm lượng khí thải carbon cũng như độc hại.

để giúp đỡ nhiều đô thị tiết giảm thực trạng ô nhiễm thị trường, chuyên sâu chất lượng thiên nhiên, AkzoNobel sẽ nghiên cứu cũng như đến ra mắt những loại sơn thông minh có công dụng chống hỏa hoạn, giảm hấp thụ bức xạ nhiệt, không ngừng ánh sáng…

trên buổi ra mắt mặt hàng mới đây của AkzoNobel, các công nghệ vượt trội về sơn và chất phủ Dulux Professional được dự đoán sẽ sẽ khiến bứt phá các dự án công trình theo phía xanh, sạch, thân thiện cùng với thị trường.

ví dụ như dòng sơn thiết kế bên trong siêu cao cấp Diamond Refresh khiến giới xây dựng kinh ngạc khi có chức năng thanh lọc không gian dựa vào công năng trung hòa khí Formaldehyde và giảm lượng khí hữu cơ bay hơi độc hại (VOCs).

Cũng thuộc loạt mặt hàng mới ra mắt, sơn ngoại thất siêu chất lượng cao Weathershield FlexiMemBrane có chức năng chặn đứng và che phủ vết nứt xuất hiện chiều rộng lên đến 2mm cùng với màng sơn dày hơn cũng như giãn nở giỏi rộng. Việc này giúp đến mặt phẳng công trình giữ lại được sự trong lành và nét đẹp trong khoảng thời gian dài, bảo vệ bề mặt sơn chống lại cacbonat hoá, hạn chế sự suy yếu bê tông, chống thẩm thấu nước và chặn đứng nấm mốc tiến công bề mặt sơn.

hoặc như technology TimeResist của dòng sơn ngoại thất siêu sang trọng Weathershield TR E2000 có chức năng nối dài chu kỳ bảo dưỡng lên tới 15 năm. Những dòng sơn gốc nước như sơn kẻ đường Exterior Roadline, sơn mang lại bề mặt gỗ và kim loại – Dulux Professional Quick Dry Gloss chưa chứa chì cũng như thủy ngân, khô tiện cũng như nhẹ mùi hợp với mọi mặt phẳng gỗ cũng như kim loại thiết kế bên trong.

hiện nay, Bộ xây dựng đang dần đề nghị Đề án “Phát triển khu đô thị thông minh Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn cho năm 2030”. Định hình cao sự đóng của các công ty lớn, ông Trần Quốc Thái, Phó cục trưởng đi lên khu đô thị cho biết: “Đây khi là Đề án quan trọng của giang sơn, cần sự tham gia tích cực của có các bộ, ngành, địa phương, nhất là các công ty lớn để thực hiện hiệu suất cao nhiều trách nhiệm, mục đích được Thủ tướng Chính phủ chuyển giao.

Phó cục trưởng phát triển đô thị nói: "Chúng tôi rất hoan nghênh sáng kiến của AkzoNobel khi định hướng các căn hộ hướng tới việc đi lên đô thị thông minh và bền chắc tại thị trường Việt Nam”.

Gạch Á Mỹ chắc chắn vị trí trên môi trường vật liệu quy hoạch

cùng với quyết tâm quy hoạch Á Mỹ biến thành một tổ hợp công nghiệp xây dựng đứng đầu sống nước ta, 3 năm qua, từ các việc dự án trung tâm ...